Cáp mạng có những loại nào? nên chọn mua dây cáp mạng nào

Các loại dây cáp mạng, dây cáp mạng giá rẻ

Từ xưa đến nay có chắc hẳn đã quá quen thuộc với dây cáp mạng rồi. Nhưng quen thuộc vì hay dùng thì chưa chắc đã hiểu hết được tác dụng của dây cáp mạng hay cũng chưa thể biết hết được dây cáp mạng có những loại gì? Cấu tạo của chúng ra sao? Hay mua như thế nào để phù hợp với yêu cầu sử dụng mà lại mua được dây cáp mạng với giá rẻ. Dưới đây mà một số điều cơ bản nhưng quan trọng để có thể giúp bạn giải quyết tất cả những câu hỏi trên.

- Để bắt đầu đi vào giải quyết từng câu hỏi trên trước tiên hãy cũng tôi đi phân tích xem rằng trên thị trường hiện nay bao gồm những loại cáp gì?

- Với phân khúc dây cáp mạng trên thị trường hiện này thì cáp  mạng lan có thể được chia ra như sau:

         + Đặc tính cơ bản: cáp mạng được chia ra làm 4 loại đó là cáp mạng cat5, cat5e, cáp mạng cat6 và cáp mạng cat6e. Chưa biết cáp mạng cat5,cat5e,cat6 và cat6e là gì?

         + Theo đặc tính riêng( khả năng chống nhiễu ): với đặc tính riêng này thì cáp mạng lan sẽ được chia ra làm 2 loại chính đó là cáp mạng chống nhiễu(STP, SFTP) và cáp không chống nhiễu ( UTP ) chi tiết 

Trên thị trường bây giờ tất cả các sản phẩm dây cáp mạng đều được chia làm 2 dòng chính như vậy. Tất cả chúng đều có cấu tạo đều là 4 đôi 8 lõi gồm:

- Lớp vỏ nhưa PC bảo về sợi cáp bên trong

- Lớp vỏ nhựa có phân màu chuẩn bao gồm:

          + Sợi màu cam: cam và trắng cam

          + Sợi mầu lục: lục và trắng lục

          + Sợi màu lam: lam và trắng lam

          + Sợi màu nâu: nâu và trắng nâu

- Bên trong lớp vỏ nhưa là các sợi đồng nguyên chất hoặc là các sợi hợp kim. Tuỳ vào loại cáp mạng mà tiết diện của sợi dây tín hiệu sẽ khác nhau và chất liệu khác nhau.

- Ngoài ra với các loại cáp mạng cat6 và cat6A thì thường sẽ có thêm sợi dây gia cường chịu lực ở giữa.

 

Viết tới đây rồi cũng đã giải quyết gần xong những vấn đề cơ bản bên trên chỉ còn 1 vấn đề nữa cũng khá là đau đầu với những ai không am hiểu nhiều về kỹ thuật đó là mua như thế nào để phù hợp với yêu cầu sử dụng mà lại mua được dây cáp mạng với giá rẻ? Tôi sẽ giúp bạn giải quyết ngày vấn đề này.

- Trước tiên bạn hay xác định rằng đường truyền mạng mà bạn đang sử dụng là bao nhiêu. Yêu cầu của bạn cần là tốc độ bao nhiêu. Định hướng được chiều dài cũng như số lượng cần thiết. ở đây tôi sẽ cho bạn biết được tốc độ tối đa mà mỗi loại cáp có thể đạt được:

         + Cáp mạng cat5: 10/100 Mbps tần số 100 Mhz

         + Cáp mạng cat5e: 10/100/1000Mbps

         + Cáp mạng cat6: 10Gigabit/giây ở băng thông 250Mhz

         + Cáp mạng cat6A: 10Gigabit / giây ở băng thông 500Mhz

Tất nhiên mỗi loại cáp như vậy đều có những giá thành khác nhau tương xứng. Các bạn hay chọn theo đúng mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của mình để mua được những loại cáp mạng giá rẻ nhất hoặc tìm đến các cở sở cung cấp dây cáp mạng uy tín hiện nay IDC là 1 trong những cở sở như vậy.

Tin tức khác:
Cáp tín hiệu Lapp Kabel
Lapp Kabel là sản phẩm của tập đoàn Lapp Group được thành lập từ rất lâu, những năm 1957, với sự lớn mạnh theo...